Những điều ít biết về tuổi thơ không may mắn của Messi

Rexach mời gia nhập lò đào tạo trẻ La Masia và đội bóng xứ Catalonia sẵn sàng chi toàn bộ kinh phí chữa bệnh cho .
Có rất nhiều huyền thoại lớn lên trong những khu ổ chuột hoặc sống dưới đáy xã hội. Messi không nằm trong số đó vì dù nghèo, gia đình anh vẫn có tiền trang trải cuộc sống từ công việc tại nhà máy thép của người cha Jorge Horacio cùng công việc dọn dẹp bán thời gian của bà mẹ Celia Maria. Nhưng Messi vẫn bất hạnh hơn nhiều những ngôi sao khác vì anh không có sức khỏe của một người bình thường.

Mới lên 5, Messi đã gia nhập Grandoli, 1 CLB được huấn luyện bởi chính người cha Jorge. Tài năng của cậu nhóc đã bộc lộ từ rất sớm khiến bất kỳ ai ngắm nhìn Messi vờn bóng cũng cảm thấy thích mắt. Năm 1995, Messi chuyển sang lò đào tạo của Newell’s Old Boys, CLB mạnh nhất tại thành phố Rosario, nơi anh cất tiếng khóc chào đời. Và bắt đầu từ khi đó, người ta đã chú ý đặc biệt đến những kỹ năng chơi bóng hơn người của cầu thủ nhí có thân hình nhỏ bé, yếu đuối. “Thần đồng” là từ mà những người quản lý tại Newell’s Old Boys dùng để gọi Leo.

Ngay từ nhỏ Messi đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác

Gây ấn tượng mạnh với các tuyển trạch viên của River Plate, tưởng như Messi sẽ đến khoác áo đội trẻ của CLB giàu truyền thống nhất Argentina. Nhưng căn bệnh rối loạn hóc môn tăng trưởng đã phá hỏng tất cả. Trong thời buổi suy thoái kinh tế trầm trọng lúc đó, River Plate không thể chi trả một số tiền lên đến 900 USD mỗi tháng cho việc phát triển chiều cao của một cậu nhóc mà họ chưa biết có đủ sức thi đấu chuyên nghiệp hay không. Lúc bấy giờ, bác sỹ chẩn đoán Messi không thể cao quá 1m40.

Nhưng may mắn, và cũng là một cơ duyên đặc biệt, đã tới với Messi. Bay tới Argentina trong một chuyến công tác nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ vùng Nam Mỹ, giám đốc thể thao Carles Rexach của Barca đã đến xem Messi thi đấu ở đội trẻ của Newell’s Old Boys. Và bắt đầu từ lúc đó, cuộc đời của thiên tài được ví như “Maradona đệ nhị” đã thay đổi. Bị mê hoặc bởi những màn trình diễn kỹ thuật cá nhân siêu việt của Messi, Rexach đã lập tức đến gặp gia đình anh. Một lời đề nghị khó từ chối đã được đưa ra: Rexach mời Messi gia nhập lò đào tạo trẻ La Masia và đội bóng xứ Catalonia sẵn sàng chi toàn bộ kinh phí chữa bệnh cho Messi.

Messi luôn biết ơn Barca đã chữa khỏi bệnh cho anh

Điều kiện duy nhất mà Barcelona đưa ra là chỉ chữa bệnh cho Messi một khi cậu bé có mặt ở Tây Ban Nha. Đó là một quyết định khó khăn của cả gia đình Messi. Không ai muốn cậu bé chuyển đến sống ở một nơi xa lạ khi còn quá nhỏ. Bản thân Messi cũng bật khóc khi biết rằng mình sẽ phải xa hai người anh trai, một cô em gái, bố mẹ, bạn bè và tất cả những người thân. Nhưng hoàn cảnh buộc chú nhóc và gia đình phải ly biệt. Để Messi có cơ hội theo đuổi niềm đam mê và thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, người cha Jorge đã ký hợp đồng với Rexach. Đó là một bản hợp đồng kỳ lạ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Rexach không mang theo giấy bút và đã soạn hợp đồng sơ bộ bằng những dòng chữ nguệch ngoạc trên một tờ… giấy ăn ngay tại nhà Messi.

Nhưng tờ giấy nhàu nát đó đã thay đổi cuộc đời Messi, cuộc sống của gia đình anh, lịch sử CLB Barcelona và cả lịch sử bóng đá thế giới. Vài tuần sau, Messi cùng người cha thân yêu có một chuyến bay vượt Đại Tây Dương để tới Catalan bắt đầu cuộc hành trình vĩ đại của một thiên tài. Khi mới đến câu lạc bộ, Messi rất nhớ nhà. Cậu nhớ người mẹ của mình và đôi khi khóc một mình đến nỗi mệt lả rồi ngủ thiếp đi.

Tất cả đã thay đổi khi Messi quyết định gia nhập La Masia

Nhưng rất nhanh chóng sau đó, Messi hòa nhập với cuộc sống ở Barcelona, nơi đòi hỏi sự tinh tế và sáng tạo. Leo tham gia vào một trò chơi mà người Barca gọi là El Rondo. Đây là trò chơi mà một người sẽ đứng trong một vòng tròn và cố gắng cắt các đường chuyền được thực hiện trong phạm vi hẹp. Nhờ đó, Messi đã thấm nhuần hệ thống tiki-taka, được xây dựng trên nền tảng các đường chuyền ngắn nhịp nhàng và những bước di chuyển thông minh mà sau này Iniesta đã mô tả đơn giản là “nhận bóng, chuyền bóng và chạy”.

Ở La Masia, mảnh đất vốn chỉ dành riêng cho những ngôi sao nhí kiệt xuất, Messi vẫn nổi trội hơn tất cả. Khi chứng rối loạn hóc môn đã được điều trị, Messi chỉ còn tập trung vào chơi bóng và luôn là người đáng xem nhất trên sân. Những đồng đội ở La Masia thán phục cách Messi điều khiển quả bóng dính chặt lấy đôi chân. Còn các tuyển trạch viên thì gật đầu tán dương: “Cậu ấy là một thiên tài”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *