Top thủ môn giỏi ghi bàn nhất trong lịch sử bóng đá

Thủ thành người Paraguay ghi nhiều bàn trên chấm penalty hơn bất kỳ thủ môn nào (45 bàn) và là người gác đền duy nhất trong lịch sử từng ghi được một hat-trick.
1
– 38 bàn

Mặc dù chỉ cao 1m68 nhưng Jorge Campos đã khiến các fan hâm mộ bóng đá phải nhớ tới mình bằng sự khác biệt. Thủ thành người Mexico không chỉ nổi bật trên sân nhờ những mẫu trang phục tự thiết kế mà còn luôn biết cách khiến khán giả kinh ngạc bằng những bàn thắng ngoạn mục.

Điều đặc biệt của Campos là thủ thành này không mấy khi ghi bàn từ chấm đá phạt hay penalty mà luôn tham gia dâng lên tấn công mỗi khi đội nhà gặp khó khăn và nhiều lần ghi được bàn thắng…

2
– 38 bàn

Rene Higuita được nhớ tới bởi pha dùng chân đẩy bóng “ngả bọ cạp” và rất nhiều những tình huống xử lý mạo hiểm nhưng cũng rất hài hước bên trong vòng cấm địa. Tuy vậy, thủ thành này cũng rất hay băng sang phần sân đối phương và giành quyền sút phạt với các đồng đội của mình.

38 bàn thắng mà phần lớn đến từ những cú đá penalty và sút phạt đã giúp Rene Higuita trở thành một trong những nhất trong lịch sử.

3
– 42 bàn

Thủ thành người Bulgari chính là người có thành tích ghi bàn xuất sắc nhất so với các đồng nghiệp tại châu Âu. Không chỉ có vậy, với 64 lần được gọi vào đội tuyển quốc gia, Ivankov là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong của xứ sở Hoa hồng. Ivankov là một chuyên gia đá penalty khi đã từng 42 lần thành công trên chấm 11m lúc còn thi đấu cho các CLB Levski Sofia, Kayserispor và Bursaspor.

4
Jose Luis Chilavert – 62 bàn

Có rất nhiều điều để nói về Chilavert. Thủ thành người Paraguay ghi nhiều bàn trên chấm penalty hơn bất kỳ thủ môn nào (45 bàn) và là người gác đền duy nhất trong lịch sử từng ghi được một hat-trick. Xét trên bình diện quốc tế, Chilavert chính là thủ môn ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia với 8 lần lập công, trong đó có 4 bàn tại vòng loại World Cup 2002.

5
Rogerio Ceni – 90 bàn

Rogerio Ceni được FIFA công nhận là thủ thành ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử. Thủ thành người Brazil đã ghi tới 90 bàn thắng trong 922 lần ra sân cho Sao Paulo, đội bóng mà Rogerio Ceni đã gắn bó suốt 20 năm qua. Năm 2005, Ceni đã tạo ra một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi 21 lần khiến các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến phải vào lưới nhặt bóng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *